Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học An Sinh B tổ chức "Ngày hội đọc sách"

Trường Tiểu học An Sinh B tổ chức "Ngày hội đọc sách"

Ngày hội đọc sách

 

Thực hiện kế hoạch “Ngày hội đọc sách” của phòng GD&ĐT huyện Đông Triều. Sáng nay ngày 21/4/2014 trường Tiểu học An Sinh B phát động “Ngày hội đọc sách”.

            Để đánh giá tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc- UNESCOđã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “ Ngày sách và bản quyền thế giới”. Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh sách và những người sáng tạo ra chúng – những người đã có những đóng góp  lớn lao đối với sự phát triển văn hóa nhân loại; là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, tôn vinh văn hóa đọc.

            Tại Việt Nam, Ngày hội đọc sách được khởi xướng từ năm 1996 đã lan tỏa ra khắp cả nước. Năm 2014 là năm đầu tiên tổ chức “Ngày hội đọc sách” trên toàn quốc.

            Nhận thức được vai trò to lớn đó, trong nhiều năm qua nhà trường đã rất coi trọng việc xây dựng, hình thành thói quen đọc sác trong học sinh, đặc biệt là sách lịch sử để các em hiểu sâu hơn lịc sử quê hương Đông Triều, lịch sử quê hương Quảng Ninh và lịch sử đất nước Việt Nam. Mỗi thư viện xanh, pano thông tin về các danh nhân lịch sử, về sự kiện lịc sử. Với tinh thần đó mong rằng mỗi em học sinh hãy tận dụng thời gian quý giá khi đến trường cũng như ở nhà hãy tận dụng thời gian tìm hiểu những cuốn sách hay đọc áp dụng vào bản thân mình những tri thức hành trang trong cuộc sống.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

CTV: Lê thị Tâm