Xuất bản thông tin

Công đoàn trường Tiểu học An Sinh B tổ chức ngày Hội vệ sinh trường học năm 2018

Công đoàn trường Tiểu học An Sinh B tổ chức ngày Hội vệ sinh trường học năm 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học ngày 22/11/2018, trường Tiểu học An Sinh B tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" nhằm nâng cao ý thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.


         Tại Ngày hội, các em học sinh được tham gia 3 phần thi: Màn chào hỏi, trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức hiểu biết về vệ sinh nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.Thi vẽ tranh và thuyết trình tại Ngày hội. Qua các phần thi  các em đã đưa ra được  thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường các em đã  chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem. Trong ngày hội này các đội đã đạt được kết quả như sau: Đội Nước sạch xếp thứ nhất, đội Cây xanh xếp thứ hai.

         Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh, không những nâng cao kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường mà còn giúp các em có tinh thần làm việc theo nhóm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Cũng trong ngày hội này , cán bộ giáo viên và học sinh tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh làm sạch đẹp cảnh quan khuôn viên trường học. Đồng thời các em học sinh đều thực hiện quy trình 6 bước rửa tay và tham gia làm vệ sinh cá nhân. Ngày hội diễn ra sôi động, vui tươi, thân thiện có tác động tích cực  và ý nghĩa sâu sắc trong nhận thức và hành vi của  mỗi học sinh. Các em thấy mình có thêm những nhận thức mới sự cần thiết phải giữ gìn, bảo vệ môi trường, hành động hủy hoại môi trường chính là hủy hoại cuộc sống của bản thân và cộng đồng.

 

Phần thi tìm hiểu

 

Phần thi vẽ tranh

Thực hành rửa tay

Phạm Thị Hương Linh