Liên đội trường tiểu học An Sinh B tổ chức hoạt động trải nghiệm tìm hiểu khu di tích lịch sử tại Đền Sinh.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với các hoạt động trải ngiệm sáng tạo, chú trọng việc dạy học gắn với các di tích lịch sử, di sản văn hóa. Giúp các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về lịch sử địa phương, cội nguồn đất nước, giáo dục kỹ năng sống. Từ đó, giáo dục cho các em về tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.

Tham gia buổi trải nghiệm đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường có thầy Nguyễn Văn Bình- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, Cô Phạm Thị Hương Linh- Giáo viên TPT Đội, Cô Trần Thị Hương- Bí thư chi đoàn trường, cô Vũ Thị Lý- Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng 33 em học sinh lớp 5A.

Tại Đền Sinh các em học sinh được tham gia vào nghi lễ dâng hương tưởng nhớ công lao của 8 vị vua Trần, đồng thời các em cũng được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về lịch sử, địa lí, kiến trúc, điêu khắc và mĩ thuật giúp củng cố và mở rộng hơn vốn kiến thức mà các em chỉ được tìm hiểu qua sách vở, qua đó tăng cường lòng yêu thích khám phá và bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc. Cuối buổi trải nghiệm các em tham gia hoạt động lao động vệ sinh tại khu vực Đền nhằm góp phần bảo vệ quang cảnh khuôn viên của đền luôn sạch sẽ trang nghiêm.

Một số hình ảnh trải nghiệm

Thầy và trò dâng hương tưởng nhớ các vị vua Trần

Tham quan các di sản văn hóa

Cô và trò tìm hiểu lịch sử các vị vua Trần

Cô và trò tham gia quét dọn tại khuôn viên Đền

Chuyến đi trải nghiệm của cô và trò trường TH An Sinh B đã có hiệu quả thiết thực, giúp học sinh được trải nghiệm thực tế, biết rõ hơn về các vị vua Trần tại địa phương mình, giúp cho hoạt động học tập trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Phạm Thị Hương Linh