Asset Publisher

Trường Tiểu học An Sinh B tổ chức chuyên đề "Bàn tay nặn bột" cấp trường năm học 2015-2016

Trường Tiểu học An Sinh B tổ chức chuyên đề "Bàn tay nặn bột" cấp trường năm học 2015-2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, ngày 29 tháng 3 năm 2016, trường tiểu học An sinh B tổ chức chuyên đề "Bàn tay nặn bột" đối với môn Tự nhiên xã hội lớp 3, môn Khoa học lớp 4


        Trong buổi chuyên đề, nhà trường tổ chức cho các thầy cô dự hai tiết Tự nhiên xã hội lớp 3, môn Khoa học lớp 4 để các thầy cô trong Hội đồng nhà trường trao đổi, thảo luận các phương pháp, hình thức tổ chức. Đặc biệt các bước của quy trình dạy theo phương pháp "Bàn tay nặn bột". 

         Các thầy cô được dự giờ tết Tự nhiên xã hội lớp 3, bài" Hoa và quả có đặc điểm gì?" cô Nguyễn Thị Minh thực hiện, tiết Khoa học lớp 4 với bài "Những vật dẫn nhiệt tốt, những vật dẫn nhiệt kém" do thầy Hoàng Tiến Anh thực hiện. Trong tiết dạy, các tình huống, các câu hỏi nêu vấn đề, những thắc mắc, những phán đoán... của học sinh đều được giải quyết có hiệu quả thông qua việc giúp học sinh tự làm các thí nghiệm, thông qua quan sát và rút ra kết luận.

        Qua chuyên đề này, cán bộ, giáo viên nhà trường có dịp được chia sẻ, trao đổi một cách thoải mái và cởi mở về những băn khoăn, vướng mắc của mình trong quá  dạy một số bài có liên quan tới phương pháp " Bàn tay nặn bột ". Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các thầy cô giáo trong nhà trường phấn khởi, tự tin hơn, cùng quyết tâm đổi mới phương pháp giảng dạy để đạt được kết quả  tốt  nhất. 

Tiết Tự nhiên xã hội lớp 3: Hoa và quả có đặc điểm gì?

Học sinh trong nhóm quan sát cấu tạo của hoa

 

Khoa học lớp 4: Những vật dẫn nhiệt tốt, những vật dẫn nhiệt kém

 

Hội đồng nhà trường tham gia góp ý qua buổi chuyên đề

                                                                 Phạm Thị Hương Linh